เลือกวอลเปเปอร์แต่งห้องรับแขกอย่างไร? ให้สวยตามใจสั่งมา(wallpaper for parlor)


วอลเปเปอร์ลายเล็ก

"ก็เลยมาร้องเพลงบอกแค่อยากให้เธอนั้นเข้าใจ ไอ้สิ่งที่ฉันทำลงไปใจสั่งมา" ขึ้นหัวข้อมาด้วยเพลงใจสั่งมาไม่ได้จะมาร้องเพลงกันให้ฟังหรอกนะครับ เพียงแต่เรื่องที่จะเขียนในวันนี้เกี่ยวกับ การเลือกวอลเปเปอร์แต่งห้องรับแขกอย่างไรให้สวยตามใจสั่งมา(แล้วตกลงมันเกี่ยวกันยังไง) เลือกอย่างไรให้หมาะสมเข้ากับห้องรับแขกของเรามากที่สุด แต่งลายไหน สีอะไร ให้ได้ตามความต้องการ ตรงใจของเรามากที่สุด มีเกร็ดเล็กๆน้อยๆมาฝากกันครับ
ต้องการให้ห้องรับแขกดูกว้างขึ้น

ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่เรียบๆมีสีอ่อนๆ สว่างๆ จะทำให้ห้องรับแขกกูกว้างมากขึ้น และทำให้บรรยากาศห้องดูสดใสขึ้นอีกด้วย หากเลือกวอลเปเปอร์สีเข้มจะทำให้ห้องรับแขกดูแคบและอึมครึม แต่หากชอบลวดลายแล้วควรเลือกลายที่มีขนาดเล็ก หากเลือกลายใหญ่ก็จะทำให้ห้องดูแคบลงทันที


วอลเปเปอร์ลายตั้ง

ต้องการให้ห้องรับแขกดูสูงขึ้น

ห้องรับแขกบางห้องจะมีเพดานต่ำทำให้เวลาที่อยู่ในห้องจะรู้สึกคับแคบและอึดอัด ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่เป็นลายทางที่เป็นเส้นตรงเข้าไปช่วยให้ห้องดูสูงขึ้น โดยวางทางตั้งต่อกันไปเพราะจะทำให้การต่อลายง่าย ซึ่งการแต่งวอลเปเปอร์แบบนี้จะทำให้เรารู้สึกว่าเพดานห้องของเราสูงขึ้นไปอย่างน่าแปลกใจ


วอลเปเปอร์ธรรมชาติ

ต้องการให้ห้องรับแขกช่วยให้ผ่อนคลายสงบ

ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่เป็นลายธรรมชาติ เช่น ลายต้นไม้ ลายเปลือกไม้ ลายดอกไม้ ซึ่งจะทำให้เราได้รู้สึกเหมือนอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ ทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ช่วยลดความเหนื่อยล้าได้เป็นอย่างดี


ต้องการให้ผนังห้องรับแขกทำความสะอาดง่าย

ควรเลือกวอลเปเปอร์ที่เคลือบ pvc หรือเคลือบไวนิล เพราะจะทำให้ทำความสะอาดได้ง่าย คลาบไม่ฝังลงไปที่เนื้อกระดาษ การทำความสะอาดก็แค่นำน้ำสบู่อ่อนมาเช็ดบริเวณที่สกปรก ลอยสกปรกก็จะหลุดออกไปได้ง่ายโดยไม่ทำลายตัววอลเปเปอร์แต่อย่างใด


วอลเปเปอร์ลายหลุยส์

ต้องการแต่งห้องรับแขกให้ดูหรูหราไฮโซ

ควรแต่งห้องรับแขกด้วยวอลเปเปอร์ลายหลุยส์ ด้วยโทนสีน้ำตาล สีทอง หรือจะเป็นสีแดงเลือดหมูเข้ม ก็จะทำให้บรรยากาศห้องดูหรูหราขึ้นมาทันที เหมือนห้องร็อบบี้ที่อยู่ในโรงแรมเลยทีเดียว          การแต่งห้องรับแขกด้วยวอลเปเปอร์ก็เป็นการตกแต่งห้องให้สวยอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ เพราะสามารถทำได้ง่าย(ง่ายกว่าทาสีใหม่เยอะ) ใช้เวลาน้อย และสามารถปรับแต่งได้บ่อยๆเหมาะสำหรับคนขี้เบื่อเป็นอย่างมาก แต่การแต่งห้องรับแขกวอลเปเปอร์ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงเอาการอยู่ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความกว้างของห้อง ลวดลาย และชนิดของวอลเปเปอร์ด้วย และที่สำคัญต้องคำนึงถึงระยะเวลาการใช้งานของวอลเปเปอร์ด้วย เพราะวอลเปเปอร์จะสามารถใช้งานได้ดีใน 4-5 ปีแรก จากนั้นก็จะร่วงโรยไปตามกาลเวลา ลองพิจารณาดูครับ แต่เรื่องความสวยนั้นต้องยอมรับครับว่าการแต่งห้องรับแขกด้วยวอลเปเปอร์สวยกินขาดจริงๆ

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกบทความสุขภาพ และความสวยความงาม สูตรหน้าใส รักษาสิว อาหารลดน้ำหนัก สูตรผิวขาว อาหารเสริม ขายเห็ดถั่งเช่าสีทอง 100% เชียงใหม่ฟาร์ม

1 ความคิดเห็น :