วันศุกร์ที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งบ้านด้วยรูปปั้นมงคล ค้าขายดี เงินทองไหลมา มั่งมีพูนสุข


รูปปั้นมงคล ฮก ลก ซิ่ว

รูปปั้นมงคลเป็นที่นิยมสำหรับเจ้าของบ้านทุกๆคนโดยกับเฉพาะกับคนไทยเชื้อสายจีน โดยจะมีความเชื่อกันว่าหากมีรูปปั้นมงคลต่างๆประดับอยู่ในบ้านก็จะทำให้เกิดโชคลาภ เงินทองไหลเข้า อายุมั่นขวัญยืน ครอบครัวรักใคร่กลมเกลียวกัน วันนี้ Homeenrich ขอนำเสนอรูปปั้นมงคลที่เป็นที่นิยมในการตกแต่งบ้าน และมอบเป็นของขวัญของมงคลในวันพิเศษต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวันเกิด ขึ้นบ้านใหม่ ทำบุญบริษัท งานแต่งงาน ตามมาดูกันดีว่าว่ารูปปั้นที่จะพูดถึงต่อไปนี้มีอยู่ในบ้านของคุณแล้วหรือยัง?

วันจันทร์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปูพื้นบ้านสวยๆด้วยไม้ลามิเนต สวยเหมือนไม้จริงแต่ราคาถูกกว่าเยอะ!!!


ปูพื้นบ้านสวยๆด้วยลามิเนต

วันนี้มีเรื่องของการปูพื้นบ้านมาแนะนำกันครับสำหรับคนที่ชอบพื้นบ้านแบบลายไม้ที่ให้ความรู้สึกแบบธรรมชาติ แต่ติดปัญหาเรื่องงบประมาณที่มีอยู่จำกัด เพราะถ้าหากเราปูพื้นบ้านด้วยไม้ทั้งหลัง คงจะหมดกันเป็นแสนๆเป็นแน่ วันนี้ก็เลยจะพูดถึงวัสดุปูพื้นบ้านที่มีสีสัน ลวดลายที่ใกล้เคียงกับไม้นั่นก็คือ "ไม้ลามิเนต(Laminate)" นั่นเอง หลายคนจงจะรู้จักกันแล้วแต่หลายๆคนก็คงยังสงสัยอยู่ว่าเจ้าไม้ลามิเนตคืออะไร? ใช้ทำอะไรได้บ้าง มีข้อดีหรือข้อด้วยตรงไหน ตามมาดูข้อมูลกันได้เลยครับค่อยๆไล่ไปทีละเรื่องแล้วกัน

วันพฤหัสบดีที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ปูพื้นห้องน้ำด้วยกระเบื้องยาง ถูก ดี ไม่มีลื่น


พื้นห้องน้ำ กระเบื้องยาง
ตัวอย่างกระเบื้องยางลายไม้ ดูเหมือนแผ่นไม้มากๆ

พื้นห้องน้ำจัดเป็นองค์ประกอบสำคัญอันหนึ่งที่เราไม่ควรมองข้าม เพราะหากเราเลือกปูกระเบื้องที่ไม่เหมาะสมโดยเฉพาะในเรื่องการการลื่นล้มในห้องน้ำของคนในบ้าน และยิ่งเป็นผู้สูงอายุและเด็กด้วยแล้วก็คงจะมีความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในห้องน้ำมากขึ้น วันนี้ Homeenrich จึงขอนำเสนอเรื่องการปูพื้นห้องน้ำด้วย " กระเบื้องยาง " ซึ่งเป็นทางเลือกที่น่าสนใจโดยเฉพาะคุณสมบัติกันการลื่นได้ดี และราคาที่ไม่แพงมากนัก ก่อนอื่นมารู้จักกับกระเบื้องยางกันก่อนว่าคืออะไร?

วันพุธที่ 10 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

เคล็ดลับการจัดสวนหย่อมแบบง่ายๆ เพื่อบ้านและสวนสวยๆของเรา


เคล็ดลับการจัดสวนหย่อมหน้าบ้าน

"สวนหย่อม" ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเป็นสวนขนาดย่อมๆไม่ใหญ่มาก เป็นการจัดสวนที่เน้นใช้เนื้อที่ขนาดเล็กให้เกิดประโยชน์ โดยมีการจัดวางองค์ประกอบที่สำคัญที่ใช้ในการจัดสวนอย่างเป็นสัดเป็นส่วน และมีแบบแผน ที่สำคัญเมื่อจัดสวนหย่อมแล้วเสร็จจะต้องดูเข้ากับตัวบ้านไม่ดูรกจนเกินไป การจะจัดสวนหย่อมที่ดีได้จึงต้องมีการวางแผนที่ดีเสียก่อน จึงจะทำให้สวนหย่อมของบ้านเราดูดีมีสกุล มาดูเคล็บลับการจัดสวยหย่อมแบบง่ายๆตามสไตล์ Homeenrich กันครับ

วันอังคารที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ฮวงจุ้ยประตูบ้าน ตำแหน่งประตูบ้านดีมั่งมีเงินทอง วาสนาเพิ่มพูน


ฮวงจุ้ยประตูบ้าน

ตามหลักฮวงจุ้ยของจีนนั้นให้ความสำคัญกับ "ประตู" มาก ประตูเป็นทางเข้าออกของทุกสรรพสิ่ง ไม่ว่าจะเป็นคน เทวดา วิญญาณ สิ่งศักสิทธิ์ล้วงแล้วต้องผ่านเข้าออกประตูทั้งสิ้น ดังนั้นการวางตำแหน่งประตูที่ดี ถูกต้อง ถูกตำแหน่งนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญซึ่งสามารถช่วยบรรดาโชคลาภ เงินทอง ความสุข ความรัก ความสามัคคีกลมเกลียวให้มาสู่คนในครอบครัวได้ ก่อนอื่นมาดูกันก่อนว่าทำไมประตูถึงเป็นสิ่งสำคัญตามหลักฮวงจุ้ย

วันอาทิตย์ที่ 7 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

แต่งสวนกับต้นไม้มงคง ปลูกดีมั่งมีศรีสุข โชคลาภเข้าหา เงินทองไหลมา


ต้นไม้ไม้มงคล ต้นมะขาม

จะแต่งสวนกันทั้งทีใครก็อยากจะให้ดูสวยงาม มีชีวิตชีวา แต่งให้เข้ากับตัวบ้านด้วยกันทั้งนั้น การเลือกต้นไม้เพื่อนำมาตกแต่งสวนก็คงเป็นสิ่งสำคัญเป็นอันดับต้นๆ ว่าเราควรจะเลือกต้นไม้แบบไหน ไม้ใหญ่หรือไม้เล็ก ไม้ใบหรือไม้ดอก ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวของเจ้าของบ้าน แต่หากต้นไม่ที่จะใช้ประดับบ้านนั้นมีความหมายดีหรือที่เราเรียกว่า "ต้นไม้มงคล" ที่นอกจจากจะสร้างความร่มรื่นให้กับบ้านของเราแล้ว ยังช่วยนำพาโชคลาภ ชื่อเสียง หรือแม้กระทั่งช่วยป้องกันเรื่องร้ายๆ สิ่งที่จะเข้ามารบกวนคนที่อยู่ในบ้านได้ด้วยก็คงจะดีไม่น้อย วันนี้ Homeenrich ขอนำเสนอความหมายดีดีของต้นไม้มงคลที่ควรเลือกมาตกแต่งสวนกันครับ

วันศุกร์ที่ 5 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

วิธีกำจัดหญ้าคาแบบง่ายๆ เบาแรง โดยไม่ใช้ยาฆ่าหญ้า


กำจัดหญ้าด้วยถั่วแดง

"หญ้าคา" จัดเป็นวัชพืชที่เป็นปัญหาใหญ่สำหรับบ้านของเรา เนื่องมาจากมันทำให้บ้านดูรก โตเร็ว ฆ่าก็ไม่ค่อยตาย ถ้าไม่ขุดรากถอนโคนออกมา อีกไม่นานหญ้าคาก็จะขึ้นมาเขียวชอุ่มอีก โดยเฉพาะในหน้าฝนฝนตกบ่อยๆแบบนี้กำจัดยังไงก็ไม่ตายสักที ครั้นจะซื้อยาฆ่าหญ้ามาฉีดก็กลัวว่าดินจะเสีย ปลูกอะไรไม่ขึ้น เผลออาจลามไปทำให้ต้นไม้ พืชผัก ที่ปลูกไว้ตายไปด้วยจะทำให้กลุ้มใจเปล่า วันนี้ Homeenrich ขอนำเสนอ "วิธีการฆ่าหญ้าคาแบบไม่ต้องใช้ยาฆ่าหญ้า" เป็นวิธีสำหรับคนที่กลัวอันตรายจากยาฆ่าหญ้า รวมๆมาให้เลือกสรรตามความสะดวกและความพอใจ

วันพุธที่ 3 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

มาสร้างบ้านด้วยโฟมกันเถอะ! บ้านโฟมกับการสร้างบ้านสมัยใหม่


บ้านโฟม

หลายคนที่ยังไม่รู้จัก "บ้านโฟม" ก็ยังอาจจะงงๆกันอยู่ว่ามันคืออะไร? หรือบางคนอาจจะตกใจว่าใช้โฟมมาทำบ้านได้ด้วยหรอ? แล้วบ้านโฟมเนี่ยมันจะแข็งแรงมั๊ย? คำถามเหล่านี้ก็เป็นคำถาม และเป็นสิ่งที่ผมสงสัยในครั้งแรกที่ผมได้รู้จักกับบ้านโฟม ผมก็เลยไปสืบเสาะหาความจริงเกี่ยวกับเรื่องนี้ และก็พบว่าการสร้างบ้านด้วยโฟมนั้น เป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก วันนี้ขอแชร์ข้อมูลเกี่ยวกับบ้านโฟมให้กับคนที่สนใจ หรือกำลังคิดจะสร้างบ้าน หรือต่อเติมบ้านใหม่

วันอังคารที่ 2 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ต่อเติมหลังคาห้องครัว โรงรถ ด้วย หลังคาโพลีคาร์บอเนต(Polycarbonate)แข็งแรง ทนทาน คุ้มค่า!!!


หลังคา Polycarbonate

วันนี้มาต่อเติมบ้าน ห้องครัว โรงรถกันด้วย "หลังคาโพลีคาร์บอเนต" ก่อนอื่นก็มาทำความรู้จักกับเจ้า  โพลีคาร์บอเนตกันก่อนว่าเป็นยังไง  โพลีคาร์บอเนตเป็นพลาสติคชนิดหนึ่ง แต่ไม่ใช่พลาสติคแบบธรรมดา มันเป็นเทอโมพลาสติค หรือพลาสติคชั้นสูง เป็นผลิตภัณฑ์จากปิโตรเคมีโดยมีการพัฒนาให้มีความแข็งแรง ทนทาน กันความร้อนได้ดี แต่มีน้ำหนักเบา โปร่งใสแต่ไม่โปร่งแสง ราคาก็ไม่แพงมากนัก จึงไม่น่าแปลกใจที่คนจำนวนมากนิยมต่อเติมหลังคาโรงรถ ห้องครัว กันสาด สระว่ายน้ำกันด้วยหลังคา โพลีคาร์บอเนต มาดูสรรพคุณและข้อดีของหลังคาโพลีคาร์บอเนตกันดีกว่า