เคล็ดลับการแต่งคอนโดใหม่ ให้สวยโดนใจแบบไม่ต้องเปลืองงบประมาณมากมายสำหรับคนกรุงแล้วการเป็นเจ้าของคอนโดมิเนียมสักห้องหนึ่ง ก็เหมือนกับการซื้อบ้านดีดีสักหลังหนึ่ง เพราะราคาคงจะพอๆกันหากเทียบกับการซื้อบ้านอยู่แถวๆชานเมือง หรือชนบท ไม่ว่าซื้อคอนโดใหม่แกะกล่อง หรือเป็นคอนโดมือสอง เจ้าของคอนโดอย่างเราก็ย่อมต้องการตกแต่งคอนโดให้สวยงามเหมือนกับบ้านในฝัน แต่เนื่องจากคอนโดมีข้อจำกัดในหลายๆเรื่องโดยเฉพาะเรื่องพื้นที่ที่จำกัดนั้น เป็นปัญหาที่อาจจะทำให้การตกแต่งห้องต้องคิดหนักสักหน่อยว่าจะซื้ออะไรเข้าห้อง จะทาสีใหม่ดีมั๊ย จะกั้นห้องเพิ่มเติมหรือเปล่า วันนี้ Homeenrich มี เคล็ดลับการแต่งคอนโดแบบง่ายๆ ด้วยตัวเองในราคาประหยัดมาฝากกันครับวางแผนตกแต่งคอนโด


วางแผนดีมีชัยไปกว่าครึ่ง


ก่อนที่เราจะซื้อหาอะไรเข้ามาในคอนโดใหม่ของเรา สิ่งที่เราต้องทำเป็นอันดับแรกก็คือการวางแผนนั่นเอง เราอาจจะลองวาดผังห้องในคอนโดของเราออกมาง่ายๆ โดยร่างใส่กระดาษก่อนว่าแบบห้องเดิมเป็นยังไง แล้วเราจะใส่อะไรไว้ตรงไหนบ้าง หรือถ้าเราถนัดใช้คอมพิวเตอร์หน่อยก็ลองใช้โปรแกรมช่วยวางแผนแบบง่ายๆก็ได้ ผมเคยใช้ตัวนี้อยู่ก็ใช้ดีอยู่นะครับ Sweethome 3D ลอง Download ได้ที่เว็บนี้เลย www.sweethome3d.com โดยเค้าจะมีเครื่องมือมาช่วยเราจัดห้องแบบง่ายๆ โดยการลากวางเลย โดยจะมีอุปกรณ์แต่งห้องแบบง่ายๆมาให้เราเลือกหลายๆอย่าง เช่น โซฟา ตู้เสื้อผ้า เตียง โคมไฟ โต๊ะอาหาร เก้าอี้ โทรทัศน์ ไปจนถึงประตู หน้าต่าง เลยทีเดียว โดยจะมีมุมมองเป็น 3 มิติ สามารถหมุนดูมุมห้องได้ทุกมุม แถมยังทำเป็นไฟล์วีดีโอออกมาเผื่อเราอยากแบ่งปันให้เพื่อนช่วยดูใน Facebook ได้อีก เรียกได้ว่าทำง่ายโดยไม่ต้องเสียเงินไปจ้างดีไซเนอร์เลยล่ะ


เปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ใหม่ตกแต่งคอนโด


เปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ใหม่สร้างบรรยากาศแตกต่าง


ในกรณีที่เราซื้อคอนโดมือสองมา อยากเปลี่ยนบรรยากาศภายในห้องแต่ไม่อยากใช้งบประมาณมาก ก็สามารถเปลี่ยนสีเฟอร์นิเจอร์ที่แถมมากับห้องใหม่ โดยไปซื้อที่เราชอบมาแล้วก็บรรจงทาลงไปให้สวยงาม โดยเราสามารถเลือกให้โทนสีแมตกับห้องของเราได้อย่างต้องการ เป็นวิธีง่ายๆที่ใช้สร้างบรรยากาศแปลกใหม่โดยไม่ต้องสิ้นเปลืองเงินมากมายแต่อย่างใด


ชั้นวางของใหม่ตกแต่งคอนโด


ชั้นวางของใหม่หลังโซฟา


โซฟาในห้องรับแขก เป็นที่ที่เราใช้ทำกิจกรรมมากที่สุดภายในคอนโด เพราะฉะนั้นมักจะมีข้างของถูกวางเกาะกะไว้ที่โซฟา ซึ่งก็จะทำให้ดูรก วิธีแก้ง่ายๆก็ซื้อชั้นวางของแบบโปร่งมาวางไว้ข้างหลังโซฟาซะเลย จะได้ใช้วางของให้เข้าที่เข้าทางได้ตลอดเวลา และการเลือกชั้นวางของแบบโปร่ง(แบบไม่มีที่กั้นด้านหลัง) จะช่วยให้ห้องในคอนโดของเราไม่ดูแคบอีกด้วย


พรมผืนใหม่แต่งคอนโด


เปลี่ยนพื้นคอนโดใหม่ด้วยพรมผืนสวย


หากเราซื้อคอนโดมาแล้วเกิดไม่ชอบพื้นของห้องขึ้นมา การจะเปลี่ยนพื้นห้องก็ดูจะเป็นเรื่องใหญ่เกินไป วิธีง่ายๆที่ช่วยเปลี่ยนให้พื้นห้องดูดีได้อย่างที่เราต้องการ ก็แค่ไปหาซื้อพรมที่มีลวดลายและสีสันที่เราต้องการมาปูที่พื้นห้องใหม่ก็จบเรื่อง ไม่ต้องเสียเวลาและงบประมาณในการทำพื้นใหม่ง่ายสุดๆ


เฟอร์นิเจอร์โปร่งใสแต่งคอนโดใหม่

เลือกเฟอร์นิเจอร์โปร่งใสช่วยให้ห้องกว้างขึ้นเยอะ


หากเราต้องการแต่งคอยโดด้วยเฟอร์นิเจอร์ชิ้นใหม่ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ที่โปร่งใส โดยอาจจะเป็นกระจก หรือพลาสติคใสที่สามารถมองทะลุปรุโปร่ง ก็จะเป็นการช่วยสร้างบรรยากาศภายในห้องได้เป็นอย่างดี ทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ไม่รู้สึกอึดอัดเก้าอี้แบบไม่มีที่พักแขนตกแต่งคอนโดสวย


เก้าอี้แบบไม่มีที่พักแขนก็ work ใช่ย่อย


การเลือกซื้อเก้าอี้แบบไม่มีที่พักแขน เป็นวิธีแต่งคอนโดง่ายๆที่ช่วยทำให้ห้องดูกว้างขึ้น ดูไม่อึดอัด แถมยังสะดวกต่อการลุกนั่งเป็นอย่างมาก นอกจากนั้นเวลาเคลื่อนย้ายไปไหนก็ง่ายดายสะดวกสุดๆ เพราะฉะนั้นหากต้องการซื้อเก้าอี้ตัวใหม่ ลองเลือกแบบไม่มีที่พักแขนก็ดีไม่น้อย
    นี่ก็เป็นเคล็ดลับการตกแต่งคอนโดอย่างง่าย สามารถทำได้ด้วยตัวเองในราคาประหยัด ไม่ต้องไปจ้างผู้รับเหมาหรือดีไซเนอร์ให้เสียเงินเพิ่มขึนแต่อย่างใด คอนโดใครใครก็รักก็อยากจะตกแต่งออกมาให้ดูดีที่สุด ยังไงก่อนจะเลือกซื้ออะไรด็ลองเปรียบเทียบราคาจากหลายๆแหล่ง ทั้งจากเว็บไซต์ หรือจากร้านขายโดยตรง เพื่อให้ได้เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านที่มีราคาถูกที่สุด และได้ของดีที่สุดด้วย เพื่อให้ใช้เงินที่หามาได้อย่างคุ้มค่าที่สุดนั่นเอง

Share on Google Plus

About Untitle

บล็อกบทความสุขภาพ และความสวยความงาม สูตรหน้าใส รักษาสิว อาหารลดน้ำหนัก สูตรผิวขาว อาหารเสริม ขายเห็ดถั่งเช่าสีทอง 100% เชียงใหม่ฟาร์ม

0 ความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น